Suy đoán tích cực

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/04/2012 09:17 - Người đăng bài viết: phichan
Báo dân trí này muốn câu khách rút một cái tít phản động không chê vào đâu được. Cái gì mà “Một bị can chết bất thường sau 10 ngày bị tạm giam”. Ý gì đây? Phải chăng muốn cho độc giả cố tình hiểu là lực lượng chuyên chính bảo vệ đảng nhà ta lại tiếp tục nện chết người? (http://dantri.com.vn/c20/s20-584948/mot ... m-giam.htm)
Mừng xuân - ơn Đảng

Mừng xuân - ơn Đảng

Đại loại bị can Bùi Hữu Vũ sinh năm 1993, Gan thì to nhưng tuổi thì nhỏ nên trót dại tham gia vào một vụ cướp giật rồi trốn biệt.
Do chủ trương của đảng ta là luôn khoan hồng với những người lầm lỡ nên gia đình bị can ra sức vận động con cháu mình ra đầu thú. Hoặc giả thấy có nhiều tấm gương sáng chỉ là một tay trộm vặt mà sau khi ở cửa công an ra đã hoá thành tay giết người không gớm tay, có số có má nên tay giang hồ non này muốn vào để học hỏi. (http://yorn.tk/viewtopic.php?f=7&t=6)

Kết quả là sáng ngày 11/4/2012, gia đình đại bàng non này nhận được thông báo của công an Nam đàn (Nghệ an) rằng con cháu họ giờ này đang ăn cướp ở thập điện diêm la.
Gia đình không hiểu chuyện, lại đọc nhiều báo mạng lề trái nên có ngay kết luận rằng công an Nam đàn đã trợ giúp cho con cháu họ thoát kiếp tù đày. Lại vớ ngay được anh nhà báo lề phải đói khách nên giựt một cái tít giật gân hết cỡ.
 
Di ảnh Bùi Hữu Vũ

Di ảnh của Bùi Hữu Vũ
 
Trong khi sự thực là thế này:

Đêm ngày 10, rạng sáng 11/4, đồng chí trực nhà tạm giữ đi kiểm tra các buồng giam. Đến buồng số 5, gõ cửa nhưng không nghe trả lời. Mở cửa ra thì thấy đối tượng đã hôn mê, miệng sùi bọt mép. Ngay lập tức anh em đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyên Nam Đàn cấp cứu, lúc đó là 1h sáng. Đến 2h sáng thì các bác sĩ ngừng việc cấp cứu và kết luật nạn nhân đã tử vong”, Thượng tá Lê Khắc Thuyết cho hay.

 

Và thời gian trốn tù là:
Ông Lê Xuân Hoàng - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn cho biết: “Khoảng 1h sáng ngày 11/4, phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn tiếp nhận bệnh nhân Bùi Huy Vũ do công an huyện đưa tới. Khi đến bệnh viện thì bệnh nhân Vũ đã ngừng tuần hoàn, huyết áp và nhịp tim không đo được. Gọi là đã tử vong ngoài bệnh viện”.

Có lẽ mấy năm gần đây dân Ô nam ta có vẻ nghiện … chết trong đồn công an thì phải. Mà họ đã muốn chết thời công an nào mà coi cho xuể. Âu cũng là cái số vậy.
Thì mình chẩn đoán một kịch bản thế này:
Vốn có thể chất yếu đuối, bị can Bùi Hữu Vũ khi tham gia vụ cướp đã bị nạn nhân chống trả nên có bị thương ngầm ở đâu đó. Cộng với thời gian trốn chạy, dãi dầu sương gió - Phải! Trốn truy nã thì ăn ngon ngủ yên thế nào được – nên đã nhiễm phong hàn nặng. Chẳng may khi vào trại giam được ăn no ngủ ấm, cái phong hàn kia nó mới phát ra mà tử vong. Các chiến sỹ công an đã hết lòng cứu chữa nhưng tuổi non sức yếu, không qua khỏi. Bị sùi bọt mép thế kia có lẽ là tù nhân bị lên cơn động kinh nên ngã đập đầu vào chỗ hiểm cũng nên.

Hoặc giả, bị can này tuy có cướp giật nhưng vẫn là kẻ có lương tâm. Sau khi ra đầu thú, được các đồng chí công an phân tích điều hay lẽ phải nên lương tâm cắn rức. Nhận thấy hành động của mình đã bêu xấu hình ảnh tốt đẹp của đất nước xã hội chủ nghĩa. Làm hoen ố sự lãnh đạo sáng suốt của đảng? Hối hận quá! Thấy tội lỗi của mình là không thể biện minh, hắn đã uống thuốc độc tự tử chăng?
Đấy! Là con dân Đại việt, chịu ơn sâu của đảng và chính phủ, sống trong xã hội dân chủ gấp vạn lần tư bản thì phải phân tích như thế chứ. Ai lại phản động như bọn phản động kia bao giờ!!!
 
Tác giả bài viết: Cụ chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet