Vợ!!!

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2012 00:25 - Người đăng bài viết: phichan
Nhà có bốn người, một lãnh đạo, hai chính phủ và một nhân dân.
Vợ mình lãnh đạo. Cái ấy cố nhiên vì quản mọi việc trong nhà lại là đảng viên có đến hàng chục năm tuổi đảng. Hai chính phủ nhà mình mới chỉ biết ăn, hỏi đến cái gì cũng ngơ ngơ ngác ngác “chưa được báo cáo” in như các cấp chính quyền đất Ô nam này.
Còn mình, mỗi tháng mang về một ít tiền. Thuế má cho đảng, cho chính phủ nộp đủ. Mình đúng là một nhân dân chính gốc vậy. Có nghĩa cả nhà mình tuân theo đúng khẩu hiệu: Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, chính phủ lơ ngơ…
Đảng nhà mình (Nói như vậy để phân biệt với đảng nhà chúng nó) không còn trẻ, có lẽ không xinh lại là đảng viên (nhà chúng nó) nhưng được cái tốt bụng và biết điều. Nhà mình vẫn tuân thủ tuyệt đối điều 4 hiến pháp. Coi đảng lãnh đạo là duy nhất và tuyệt đối. Đôi khi nhân dân cũng mơ ước được đa đảng nhưng chỉ là mơ ước đôi khi trong bụng, cấm dám nói ra.
Có dám nói chăng là việc mình mong muốn đa đảng nhà chúng nó. Chả hiểu sao, đảng nhà mình về khoản này rất cố chấp. Có lẽ còn lú hơn cả anh Trọng lú nữa. Bởi nhẽ anh Trọng nói vậy nhưng anh ấy cóc tin như vậy còn đảng nhà mình tin tưởng một cách tuyệt đối, rất chi chân thành nữa. Đụng đến việc chính trị chính em này, kiểu gì cũng có cãi nhau. Đảng nhà mình luôn luôn tâm niệm phải biết ơn đảng nhà chúng nó. Bởi nhẽ, đảng nhà mình cho rằng đủ ăn đủ mặc (tạm coi như thế) là công ơn của đảng nhà chúng nó. Không bao giờ nghĩ được rằng đảng nhà chúng nó lợi dụng sức mạnh của toàn thể dân tộc để giành lấy quyền lợi cho mình. Đảng nhà chúng nó sống bằng tiền thuế mồ hôi nước mắt người dân như mình như đảng nhà mình đóng góp. Đáng nhẽ phải coi người dân như ân nhân thì nay lại coi người dân như kẻ thù. Có lần đảng nhà mình nói:
- Anh cứ chê người ta nhưng nếu đặt địa vị anh vào người ta, anh có làm được như người ta không. (Người ta ở đây là đảng nhà mình ám chỉ anh Trọng lú đang phát biểu những câu rỗng tuếch trên TV cho những khôn mặt vô hồn - cố nhiên cũng trên TV nghe.)
 
Những khuôn mặt vô hồn phản cảm trình chiếu trên VTV
Chao ôi! Sao mà đảng nhà mình không nhận thấy nếu đảng kia mà không độc tài thời tuy mình không làm được nhưng sẽ có bao người khác làm được và làm rất tốt nữa. Những đất nước như Nhật bản, Hàn quốc … có cần đéo gì sự “lãnh đạo thiên tài” của “đảng ta” đâu mà dân họ đến là sung sướng. Song le, bao giờ cũng vậy. Mỗi khi tranh luận mình thường phải ấm ức nuốt giận mà nói một cách hủ lậu như các cụ: Phụ nhân nan hoá.
Thật tình mình rất sợ đảng nhà mình giận. Những việc thuộc đường lối chính sách với đảng, mình toàn phải chờ cho hai chính phủ ngủ say mới tiến hành được. Nhiều lần mình ngủ trước cả chính phủ khiến xôi hỏng bỏng không. Có khi đảng nhà mình giận dỗi, khép chặt hai chân, khiến cho nhân dân ngơ ngẩn vào ra. Lắm lúc muốn dùng sức mạnh quần chúng để “cưỡng chế” nhưng rút cuộc vẫn không dám.
Nhưng mà, như trên đã nói, đảng nhà mình rất chi tốt bụng nên những việc bế quan toả cảng là rất hãn hữu. Thường thì nhân dân và đảng rất chi hoà hợp.
Như hôm qua, xong hiệp một đảng bảo: “làm tiếp trận nữa?!” nhân dân lắc đầu. Đảng cười: “Thế mà lúc nào cũng đòi đa đảng! Một đảng đã chịu chẳng nổi còn đòi đa đảng”
Mình nghĩ bụng: Hi!! Hi!!!! Đảng ơi! Biết đâu có thêm đảng nữa nằm cạnh, nhân dân lại sung hơn thì sao? Hậc!
 
Từ khóa:

lãnh đạo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet