Viết sau khi đi đái

Đăng lúc: Thứ tư - 22/01/2014 19:56 - Người đăng bài viết: phichan
Mẫu thân ông bạn mình vì biến chứng bệnh đái đường mà bị cắt mẹ một chân. Mình quyết tâm từ nay không đái đường nữa. Mình vào toilet đái cho đoàng hoàng. Phải cái toilet công trường hôi quá. Xử lý xong, chạy vội ra ngoài xua tay phẩy phẩy. Chợt nghĩ tới hình ảnh các bạn hội phản lực đưa lên để ám chỉ bác Quang A phẩy phẩy tờ 500 ông cụ là nhận tiền để phá rối xã hội.
Ảnh của hội phản lực

Ảnh của hội phản lực

Kể cũng lạ! Với các bạn dư luận viên, cứ ai lên tiếng về sự độc ác, sự hèn hạ, sự tham bỉ của nhà cầm quyền dù cho có đúng thì cũng là bọn phản động. Là nhận tiền của nước ngoài, là theo Mỹ. Thế mới tài!
Trải qua mấy chục năm chấp chính, đảng ta đã thành công trong việc tạo ra tâm lý sợ chính trị. Tạo ra lớp người cứ nghe chuyện chính trị là tai bịt tay xua đầu lắc. Thế mới đểu. Chỉ có điều, chính trị ngày nay đã len lỏi vào nồi cơm mỗi nhà. Mà cái độc ác, cái hèn, cái tham bỉ của nhà cầm quyền lại ngày càng rõ ràng. Người ta không muốn nghĩ hay không dám nghĩ tới chuyện chính trị thời cũng không được.
Cố nhiên! Nhà cầm quyền rất chi là hốt hoảng. Các bác ấy tăng cường trấn áp. Tăng cường bỏ tù người bất đồng. Tăng cường dùng mẹo cứt gà với dân.... Tăng cường tự trấn an rằng ta đang rất tốt đẹp, rất sung sướng, rất được tin yêu.... hi!hi!
Một trong những mẹo cứt gà các bác hay dùng là sử dụng dư luận viên.
Mặc dầu mình không ưa gì các bác dân chủ tự xưng hiện nay. Mình cho rằng các bác ấy tung hô dân chủ thế thôi chứ thực ra các bác ấy còn độc tài hơn cả bọn độc tài đang trị vì nếu các bác ấy nắm quyền. Cố nhiên! nếu các bác ấy nắm quyền.
Nhưng cái lối của các bạn dư luận viên thì cũng không ngửi được.
Thứ nhất, các bạn gán cho người ta là thây ma Mỹ ngụy. Thứ hai, các bạn lu loa người ta nhận tiền để biểu tình, để chống đối...
Các bạn gọi người là Mỹ ngụy, người gọi lại các bạn là Hán ngụy. Thành ra dân Giao chỉ ta từ 182x tới nay chưa bao giờ được độc lập. Hết Pháp ngụy, đến Mỹ ngụy và giờ là Hán ngụy. Thế mới đau!
Việc nhận tiền để biểu tình, chưa nói là có thực hay không nhưng theo mình chả có vấn đề gì. Miễn đó là tiền sạch. Nghĩa là không phải như tiền anh Dũng Dương đưa cho anh Ngọ Phạm. Và cũng không phải như tiền trả cho đồng chí phó công an hóa trang thành thợ cắt đá (nó là tiền thuế của dân, không thể dùng vào việc bảo vệ cho một đảng nào). vân vân...và vân vân ...
Tiền sạch, quyên công khai từ các nguồn chính đáng để chi trả cho người đi biểu tình thì có gì sai? Nhất là những cuộc biểu tình dài ngày, người tổ chức phải có trách nhiệm lo cho đời sống của biểu tình viên là lẽ đương nhiên. Hô hoán cái gì?
Các bạn hô hoán, lu loa cho rằng đấy là sai là đáng cười. Hóa ra các bạn cho rằng ông cụ ngày xưa xin tiền, xin hàng nóng của Bắc kinh, của Mạc tư khoa cũng là sai, là đáng cười ư? Xin thưa! không có nó, chỉ nhờ nội lực của những thằng chỉ biết ăn không biết làm thì ông cụ "đến cứt cũng không có mà bốc". Nói gì đánh Pháp đuổi Mỹ.
Không lý nào ông cụ nhận tiền nước ngoài được mà người ta lại không được.
Sắp tới ngày sinh nhật đảng. Đảng ta năm nay, kể cả tuổi mụ đã tám lăm. Một đời người đã qua. Thời gian như bóng câu, chả mấy mà đảng ta trăm tuổi.
Khi ấy, với lối tâm lý nông dân xứ lừa. Trẻ con đời sau sẽ phải học "triều đình nhà sản cõng rắn cắn gà nhà". In như lối đời nay dạy trẻ con về triều đình nhà Nguyễn.
Chuyện ấy thì cũng có thể.
Mà thôi! Phải đi đái lần nữa đã.
Phó công an phường giả làm thợ đá
Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet