Vì sao nên nỗi?

Đăng lúc: Thứ năm - 12/01/2012 22:28 - Người đăng bài viết: phichan
Thế là hết! Nhà anh tan, đất anh mất còn thân anh thì tù tội.
Tôi đồ rằng mức án các “đầy tớ” dành cho anh sẽ không nhẹ hơn mức án của sát thủ Lê Văn Luyện mặc dù thằng này  sát hại những 3 mạng người. Bởi lẽ nó giết hàng loạt nhưng toàn là dân đen. Còn anh? Anh làm bị thương tới 6 người, lại là người nhà nước. Cái nhà nước không phải do anh vì anh.
 
Vụ án "Anh Pha" ở Tiên lãng HP

Vụ án "Anh Pha" ở Tiên lãng HP

Anh sẽ chết vì cái đầm của anh xưa chỉ là bãi biển đầy bão gió. Nó xương xẩu, khó nhai và khó nuốt. Nhưng bây giờ nó đã là miếng xôi miếng thịt. Bọn chúng đã quyết tâm chiếm đoạt của anh, chúng lại có trong tay đủ thứ bảo hộ thì anh làm gì được.
Anh tin vào pháp luật ư? Anh có biết một người giỏi luật không phải là người tuân thủ luật pháp mà người biết sử dụng luật pháp cho mục đích của mình. Anh có bằng được chúng nó không?
Anh tin vào công lý ư? Anh có biết Công Lý ở Việt nam chỉ là một diễn viên hài không?


Ông Phạm Văn Danh (nguyên Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang): “Tôi và cả xã Vinh Quang không ngờ Vươn làm được và thành công”.Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường:
Nhiều cán bộ quản lý ở nhiều địa phương hay nói câu buông sõng: "Nhà nước thì thu hồi đất nào cũng được".
Đó là cái nhầm lẫn rất cơ bản
 
Sự tin yêu của bà con, những người đã nhờ anh che chắn cơn thịnh nộ của biển ư? Nó có giá trị gì khi trong tay người ta có quyền hành nhưng vô đạo đức vô lương tâm không? Hãy nghe ông chánh văn phòng huyện Tiên lãng nói. Một câu rất khôi hài với người nghe nhưng là chân lý của những kẻ khốn nạn. “Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”. Anh ta nói thế đấy. Và rất là thành thật nữa. Và cố nhiên không biết trơ, bíêt ngượng là gì.

 

Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng: "Anh Vươn không phải người tốt".
 
 
Sai lầm của anh là gì?
Anh quá tin vào lãnh đạo huyện. Anh cố không tin rằng người ta đang muốn cướp đất, cướp mồ hôi và xương máu của anh, bần cùng hoá anh. Anh không tin rằng người ta bất chấp đạo lý và pháp luật để hại anh. Nhưng anh không biết đạo lý của kẻ cướp khác với đạo lý của người lương thiện. Và pháp luật thì như tôi đã nói ở trên. Nó là cẩm nang cho người ta “làm tiền” mà thôi.
Nhưng tất cả những điều ấy không phải là sai lầm lớn. Người ta sống cần có niềm tin, có nghị lực và đôi chút cần phải ngây thơ một ít. Về pháp luật thì ở An nam ta đa phần là “bất thông” như anh cả.
Cái sai lầm chết người của anh ở chỗ anh đã thoả hiệp với kẻ thù.
Anh đã rút đơn kiện khi anh đang thắng thế và kẻ thù của anh đang run sợ. Anh đã để cho kẻ thù của anh (Và của những người lương thiện khác) có cơ hội để phản công anh.
Anh chết là phải lắm!
 
Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet