Vì sao họ khóc?!!!

Đăng lúc: Thứ tư - 21/12/2011 04:44 - Người đăng bài viết: phichan
Điểm nóng của thế giới mấy hôm nay là việc Hoàng đế Kim Chính Nhật của Bắc Hàn đột ngột thăng hà. Truyền hình quốc gia phát đi hình ảnh dân chúng đau đớn khóc lóc tiễn đưa “lãnh tụ vĩ đại” vào nằm cạnh cha mình – Thái tổ hoàng đế Kim Nhật Thành (Kim il-sung). Có người nói họ khóc giả vờ vì không khóc sẽ gặp rắc rối. Có người lại nói họ khóc thật nhưng khóc vì vui mừng khi tên độc tài đã tận số. Mình thì mình tin rằng họ khóc thật, khóc vì đau đớn, vì lo lắng… vân vân… Nghĩa là cái khóc rất chính đáng vậy
Dân chúng bắc hàn xếp hang khóc trong đám ma Kim Chính Nhật

Dân chúng bắc hàn xếp hang khóc trong đám ma Kim Chính Nhật

Bắc hàn thái tông hoàng đế đã thăng hà vào ngày 17/12/2011 trên chuyến tàu bọc thép mà ngài vẫn hay dùng để vân du. Có một điều lạ là ngài chẳng bao giờ dùng tàu bay để thị sát bao giờ. Hoặc giả sức khoẻ không cho phép, cũng có thể do ngài không chịu được độ cao mặc dù đang đứng ở “đỉnh cao trí tuệ” như những ông bạn đồng môn(*) khác. Nhưng có lẽ nguyên nhân chính là người ta chưa chế tạo ra được máy bay bọc thép cho ngài dùng.
Ngài thăng hà, để lại ông con đại tướng 28 tuổi đầu ngơ ngác trên ngai vàng. Ngài để lại cho hàng triệu con dân nỗi đau khôn tả. Cứ nom họ vật vã khóc lóc thời biết. Họ khóc rất có hàng lối, rất quy củ. Có thể nói là rất … bài bản vậy. Có nước mắt nước mũi, có gào thét, có khuôn mặt méo xệch và có cả đập tay … đả địa nữa. Chắc không ai có ý định … đập đầu xuống nền đất khá cứng cho nên không cần phải đội nùn rơm trên đầu như các đám ma ở An nam ta.
Vì sao nên nỗi. Chẳng phải người dân đã và đang mất đi một “đức ngài”, một “lãnh tụ kính yêu” một “vầng dương cộng sản tương lai” hay “ngôi sao dẫn đường của thế kỷ 21 hay sao”
Nay ngôi sao ấy tắt đi, vầng dương ấy lụi sáng, con đường chủ nghĩa xã hội của đất nước “dân chủ gấp vạn lần tư sản” sẽ đi về đâu?
Bởi vì cậu cả Kim Chính Ân dẫu có tài ba thật. Ai dám bẩu cậu không tài ba khi mới 28 tuổi đầu đã được phong hàm đại tướng 4 sao, được đứng đầu uỷ ban quốc phòng đầy ắp quyền lực. Sánh với cậu may ra chỉ có Nã Phá Luân hay Quang Trung Nguyễn Huệ mà thôi. Có điều hai ngài trên là do giỏi đánh trận thật mà làm tướng quân chứ ngài đại tướng bắc hàn này khẩu súng bóp cò ở chỗ nào khéo mà còn chẳng biết. Nay được giao hẳn một đội quân có vũ khí hạt nhân. Chẳng may thấy cái nút đo đỏ, cậu buồn tình bấm thử một cái chơi thì bỏ bố cả thế giới.
Người kế nhiệm vĩ đại - Cậu cả ngậm Kim Chính Ân

 
Nhưng tài thì tài thật (Như trên đã nói) cậu đại tướng này hẳn không có mạng đế vương như ống bố của cậu. Nói cách khác là cậu không được “trời trao cho mệnh lớn” vậy.
Sử sách của bắc hàn nói: Khi ông bố Kim Chính Nhật cất tiếng khóc chào đời, trên bầu trời cầu vồng rực sáng, xuất hiện thêm một ngôi sao mới.
Đấy! Chân mệnh đế vương nó thế chứ. Dẫu rằng chỉ là đế vương cả ủn như Lưu Thiện nhà Hán.
Mà nếu cậu nhớn nhà mình không có chân mệnh đế vương, không được trời trao cho việc lớn thời cậu khó mà ngồi yên trên ngai vàng. Bây giờ chính trị ổn định mà còn đói chết mẹ, huống gì có nội loạn. Không khéo bọn Nam hàn theo đuôi bọn Mỹ thừa nước đục thả câu, thì còn gì là chủ nghĩa xã hội? Hàng triệu con dân của “thiên đường cộng sản chủ nghĩa” sẽ rơi vào thảm cảnh “phồn vinh giả tạo” của Nam hàn thì chết.
Bới nhẽ, người dân Bắc hàn tự hào rằng “Nam Hàn tuy giàu có, nhưng đó chỉ là sự phồn hoa giả tạo, còn Bắc Hàn nghèo đói, nhưng nghèo đói thật”
Họ khóc là phải lắm!!!
----------
(*) Họ cùng học chung “giáo án” của ông Mark, giáo viên đứng lớp là ông Lê Nin ở nước Nga, lớp trưởng là ông Mao và quản ca là ông H
Người dân Bắc hàn thảm thiết khóc lóc tiến đưa người "sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta":


 
Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet