Viết trong ngày "mất nước"

Đăng lúc: Thứ hai - 13/01/2014 23:13 - Người đăng bài viết: phichan
Mỗi tháng một lần mất nước. Lần này khoảng cách chưa đến 20 ngày. Thiên đường XHCN của ta là đây. Nhân suy ngẫm đôi chút về công cuộc xây dựng XHCN nước nhà
Mất nước là mất

Mất nước là mất

Mình từng đọc ở đâu đó câu truyện của mấy người nằm trong một phòng bệnh. Họ đàm luận với nhau về công nghiệp hóa đất nước. Hóa ra cả ba người đều chưa biết công nghiệp hóa là gì và họ thống nhất: "Chưa biết thì tiến lên công nghiệp hóa một cái cho biết" và "khi nào cả nước được ăn gà công nghiệp là khi ấy công nghiệp hóa thành công".
Chắc bác nhà văn ấy chỉ đùa thôi. Nhưng mình mấy hôm nay, khi mà trong túi chả còn tiền lại có khả năng 02 tháng không lương, bể nước khô cạn vì sự cố đường ống ... lại đang suy nghĩ rất nghiêm túc.
Công nghiệp hóa thành công tức là được ăn gà công nghiệp thì dễ quá. Nghĩa là bây giờ, An nam ta đã công nghiệp hóa thành công. Bước tiếp theo của công nghiệp hóa ta sẽ "nuôi con gì, trông cây gì" như lời bác tổng Nông.
Vấn đề mình muốn nói ở đây như thế này:
Gần 70 năm qua, 90 triệu dân An nam ta chả ai biết thiên đường XHCN nó như thế nào. Đảng và chính phủ ta chắc cũng đang dẫn dắt nhân dân "tiến lên một cái cho biết" như trò công nghiệp hóa kia.
Vì vậy mình định nghĩa Xã Hội Chủ Nghĩa (viết hoa) là độc đảng, là giao thông lộn xộn, là hôi bia, là hiệu trưởng môi giới mại dâm, là chủ tịch tỉnh mua dâm vị thành niên, là vịt xiêm (vinashin) vịt lai (vinaline), là cướp hiếp giết, là công an đánh chết dân, là mất đất, là dân oan, án oan, là cấm biểu tình chống ngoại xâm ... là Phật ăn hối lộ, vân vân và vân vân (bạn nào biết có thể kể thêm..). Thế thôi! Vì chủ nghĩa cộng sản, thực ra đã được Khme đỏ đại diện là đồng chí Polpot đã thực hiện ở Cambodia từ sau năm 1979. các bạn ấy đã "tiến thẳng lên chủ nghĩa cộng sản, bỏ qua giai đoạn phát triển XHCN". Giá như bộ đội ta không không kéo quân sang, khéo mà các bạn ấy xây dựng xong CNCS rồi ấy chứ.
Thống nhất vậy. Đảng và chính phủ hoàn toàn có thể vỗ ngực tự sướng rằng đã xây dựng thành công CNXH. Các bác khoái, dân cũng khoái. Lần đầu tiên sau thời gian dài đảng và dân 100% đồng thuận kết luận: Chủ nghĩa xã hội chả ra cái cặc gì. Từ nay, ta tiếp tục xây dựng chủ nghĩa tư bản.
Phiền một nỗi. Lúc ấy ta phải thuyết phục các nước tư bản như Anh Mỹ Pháp Nhật Đức ... viết lại lịch sử dạy cho trẻ con của họ rằng họ đã "tiến thẳng lên CNTB, bỏ qua giai đoạn phát triển XHCN". Mà kệ họ, họ không sửa cũng không sao. Không ảnh hưởng tới hòa bình thế giới. Ta chỉ canh giữ hòa bình thế giới thôi.
Nhỉ!!!
 
Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet