Nhảm!!!

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/10/2013 17:31 - Người đăng bài viết: phichan
Giờ Dậu, ngày nguyệt tận , tháng ngâu, năm con rắn nước, vị công thần cuối cùng của tiên vương thăng hà.
Nhảm!!!

Nhảm!!!

Trên thế giới thực chửa biết thế nào chứ thế giới ảo thời rùm beng hơn cả hồi đồng chí X thoát nạn sau hội nghị VI. Chết nỗi, ngoài anh VN tàu nhanh có vẻ thuộc chính thống rụt rè đưa tin. Còn lại toàn các trang cá nhân, mạng xã hội mà nhà nước đầy trí tuệ của ta gọi là lề trái. Các báo chính thống khác, hoặc quen thói ngậm miệng ăn tiền hoặc nhiều lần nói hớ nên khá thận trọng. Chưa có chỉ thị của cấp trên, quyết chưa đưa tin.

Vòng qua một lượt thấy hầu hết thương tiếc và phần nhiều nữa là những thông tin ca ngợi thời oanh liệt nay còn đâu của người chết. Từ miền xuôi đến miền ngược, từ bạc đầu đến thiếu niên từ thằng yêu đảng đến anh ghét đảng. Ngài có linh thiêng hẳn đang gật gù cái đầu mà rằng: "Biết đi mà sướng thế này, mình đi từ lâu rồi".

Bởi nhẽ, sinh mệnh lão tử là quy luật tất yếu của tự nhiên. Chỉ thấy người ta chết mãi không sống lại chứ chưa thấy ai sống mãi không chết bao giờ. Vì vậy, đã hưởng đủ lộc giời, đi được nhẹ nhàng chính là phúc cho mình và cho cả con cháu.  Đi nhẹ nhàng và thanh thản ...

Dân Á đông ta vốn hủ lậu. Kỵ nhất là việc chết không toàn thây. Kỵ thứ nhì là vật vã mãi mà không chết được. Nhất tướng công thành vạn cốt hủ. Dịch nôm nam là một tướng thành công thì xương trắng phơi đầy đồng. Cụ đã hai năm nay nằm yên một chỗ. Đến việc cá nhân cũng phải người khác lo cho. Thế nào chả có bọn xấu bụng, ghen ghét với uy tín của cụ, nó nói này nói nọ. Nghe đâu bọn phản động nó còn tuyên truyền nhẽ ra cụ về với bác từ mấy năm trước nhưng do uy tín của cụ nên nhà nước ta tìm cách duy trì đời thực vật của cụ. Biết là tin nhảm nhưng Tăng Sâm giết người, không thể không đề phòng.

Đằng nào cũng tin đồn, sống: tin xấu, đi: tin tốt ... thế thì vạ gì mà ở!

Có điều, giá cụ cố trụ lấy dăm sáu ngày nữa thời cụ tài ba chả kém tiên vương.

(Chả ngủ được, dậy biên nhảm. Khi nào rảnh viết tiếp. Đêm nay mất ngủ toàn phần, cũng gọi là quan tâm đến cụ)

Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet