Nóng!!!

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 12:21 - Người đăng bài viết: phichan
Bài viết ngày 19/5/2013 bị mất dữ liệu do sự cố server. Tìm được trong tàng thư cũ
Cả tuần nay, thiên hạ đâu đâu cũng than nóng. Nhưng giá như có một trận mưa, một trận thôi thời cả thủ đô văn hiến sẽ là như thế này.

Sau mỗi trận mưa tại HN

Hà nội, mỗi trận mưa

 Trên các báo lề phải bớt hẳn những tin giết hiếp. Dường như giời nóng làm cho máu nóng của mấy bác anh hùng nguội bớt. Phải! Giời nóng thế này, ra ngoài để giết người thì cũng ngại. Chi bằng lên mạng mà xem phim mát.

Quả vậy, trên các báo rặt những hót gơn thi nhau khoe ảnh tươi mát. Báo chí sốt sắng đưa tin người mẫu này lộ hàng, diễn viên kia khoe thân, mãn nhãn với … vân vân và vân vân.
 Các hót gơn đua nhau tung ảnh mát cho thiên hạ đỡ nóng
 

Một hót gơn của 25 năm trước, khao khát được khoe ảnh nóng của mình nhưng chưa có dịp. Một phần vì nhút nhát, phần nữa công nghệ hồi ấy còn kém. Phong trào tự sướng chưa phát triển sâu rộng. Nay quyết tâm khoe lên mạng phây búc ảnh nóng của mình.
 Trời còn nóng đến 42 độ thì ảnh này của em còn làm thiên hạ phát ngốt
 

Nhưng không phải chỉ có hót gơn ấy. Một nhà sư vẫn phải ăn mặc thế này.
 Không kể nóng hay lạnh, trang phục của nhà sư bao giờ cũngnhư thế này
 

- Luật nhà Phật nó thế - Nhà sư giải thích – Nếu giời nóng hơn nữa, tôi sẽ mặc thêm áo bông cho nó mát.

 

Cho nó mát! Không chỉ có một cách là mặc thêm áo bông. Có cách khác tốn tiền hơn nhưng dễ chịu hơn. Đó là ở trong nhà và bật máy lạnh.

Nhà không có máy lạnh, hoặc giả có máy lạnh nhưng không muốn ở nhà, muốn ra ngoài đổi gió thời sẵn có các nhà nghỉ cho thuê theo giờ. Giá cả cũng tùy, từ một đến nhiều trăm nghìn một giờ. Đi vào nhà nghỉ thường đi theo cặp. Ít thấy những cặp chính thống, song đều chung một khát vọng, vào đó để tận hưởng cái mát từ trong ra ngoài…” Mấy hôm nay giời nóng, kín hết cả phòng. Điều hòa chạy vù vù, tiền đếm mỏi tay”… một chủ nhà nghỉ hoan hỉ khoe!

- Hứ! Cậu cứ tưởng – Một chủ nhà nghỉ khác ở bãi biển – Cả năm mới được một vụ nóng, không tranh thủ thì để làm gì? Mùa đông có ai đi nghỉ mát bao giờ đâu. Giá như mùa nào cũng nóng như nung thì tốt.

 

Thôi đi ông! Tốt thì chỉ tốt với ông thôi chứ thiên hạ đang kêu giời kia kìa. Nhưng giời chỉ là một ông già lẫn cẫn, vừa mù vừa điếc nên không trả lời. Dân phải tự lo lấy, nhà nước và nhân dân cùng làm. Đảng ta mở hội nghị trung ương 7 bàn về … biến đổi khí hậu toàn cầu. Đây mới là vấn đề trước mắt, vấn đề ngay bây giờ chứ việc dân mất đất biểu tình, việc bọn giặc tàu chiếm biển đông, việc dân chủ và phản dân chủ…v..v… là những việc ngày mai, ngày kia. Song le họp đã xong, hội nghị đã thành công tốt đẹp nhưng chỉ đưa ra những kết quả nguội. Tức là ai cũng bảo “bố biết từ lâu rồi, trước khi chúng mày họp kia”. Và cố nhiên, hội nghị không đưa ra được một nghị quyết nào để cấm giời nóng.

Một đồng chí lãnh đạo cao cấp gọi tắt là đồng chí Ích (X) góp ý:

-  Ta không cấm được giời nóng thì ta cấm dân than nóng. Chỗ nào càng khỏe than nóng thì ta càng liên tục cắt điện, cắt nước. Cho bọn dân đen biết rằng, muốn tự do hạnh phúc hay yêu nước… cũng phải đảng cho phép mới được làm.

Quả vậy, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, nhà nước cũng sáng suốt của ta đã bỏ tù 8 và 6 năm với hai đứa trẻ đã dám thể hiện lòng yêu nước của mình bằng viết khẩu hiệu chống lại nhà nước Trung quốc và chống lại đảng việt nam. Chỉ có điều hai đứa trẻ này dứt khoát không chịu nhận tội, khiến cho đảng thêm nóng mặt. Nhẽ đâu rặt những người nhớn, có chức có quyền mà nói đến trẻ con nó cũng không ăn nhời. Thực là điên cái đầu.

 

- Làm chính trị là phải giữ cái đầu lạnh! - Đồng chí X chỉ rõ - Mỗi khi giời nóng quá tôi thường nhúng đầu vào thúng nước đá!
 “Nói thế thôi, tôi thường làm việc trong phòng lạnh. Nhúng đầu vào nước đá nhỡ tai biến hóa ra để cho chúng nó hưởng lợi à”. 
 

Chúng nó” ở đây có thể là tất cả mà cũng chả riêng ai.

Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Từ khóa:

sự cố

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet