Ăn ... thịt người

Đăng lúc: Thứ năm - 21/06/2012 10:47 - Người đăng bài viết: phichan
Bài viết trên Yahoo blog ngày 31-12-2007

Đã một tuần nay tôi về quê. Xa rời hẳn thế giới văn minh. Ngoài cái TV cũ và vài trang báo cũng cũ thì hầu như tôi chả biết gì về thế giới trong ngoài nước đang quay cuồng trong vòng xoáy cuối năm. Tuy nhiên. Dầu bịt mắt bưng tai thì tin tức cũng len lén đến với ta như thằng ăn cắp. Nó đập vào tai, nó ghi vào óc. Làm cho một kẻ lười suy nghĩ như tôi mà cũng phải cảm thán. Kẻ hèn này dẫu hèn cũng phải ngửa cổ mà than trời rằng : “Ông xanh kia ơi! Sao mà nhẫn tâm quá vậy”. Thời ông trời đáp lại rằng: “Loài người các người sao mọi việc cứ đổ lên đầu ta? Chẳng phải mọi việc đều do bản tính ăn thịt lẫn nhau của loài người các ngươi mới là cái nhân hay sao!”.

 

 

Mà có thế thật! Các ngài thử ngẫm coi. Từ khi thế giới là thế giới cũng như loài người là loài người. Mọi việc dù hay dù dở, dù thiện dù ác đều là do bản tính vị kỷ, muốn người khác chết cho mình được … sướng mà ra cả.

 

 

Này nhé! Chuyện bên tây, (Ấy là tôi ám chỉ những việc không phải bên ta mà thôi) khi bà Butto bị ám sát. Ngay lập tức, mấy ông bạn đồng minh của bà lợi dụng ngay điều ấy để vận động tranh cử. Rồi ối kẻ lấy cớ vào đó mà gây khối cuộc chiến đẫm máu. Hẳn bà đầm thép này không biết người ta đang … xẻ thịt bà trên bàn tiệc chính trị. Gia vị cho bữa tiệc máu này là vô số những người thường dân vô tội nữa. Nhưng xét cho cùng, có quá nửa đồng bào của bà ta thương xót, khóc than cho bà. Có nghĩa là bà ta sống trên đời cũng không đến nỗi … hổ thẹn vậy. Nói dại! Không biết có lãnh đạo nào của ta mong muốn khi quy tiên có đồng bào than khóc cho mình không nhỉ. Hay là lực bất tòng tâm? Mà bên tây thì không như bên ta vậy.

 

 

Chuyện bên ta. Tổng kết cuối năm. Dường như để báo cáo nên ngay cả tai nạn cũng cố mà dồn về trong tháng cuối năm này. Các ngài dù điếc đến đâu cũng phải biết vụ sập núi vừa rồi trong Nghệ an làm chết 7 người phụ nữ. Chuyện hẳn các ngài biết rõ, nhưng nếu không đọc báo thì hẳn các ngài cũng không biết rằng bảy người phụ nữ này có kiếp sống … khổ như chó vậy. Kể nói ra thì quá nhẫn tâm song thiết nghĩ, phải chăng cái chết đối với họ lại là sự giải thoát. 

 

 

Trong khi đó, có những lãnh đạo của ta đít cưỡi một lúc 3000 con trâu. Ấy là em tính giá trị cái xe ngài dùng mà quy đổi ra vậy. Các lãnh đạo này hẳn đang nói những lời yêu nước thương dân một cách mùi mẫn nhất. Ngài lại đang lên án tệ tham nhũng, tệ xa hoa lãng phí một cách rất hùng hồn, lại rất thành thực nữa. Giá như…. Vâng! Giá như ngài co nhỏ cái đít lại cho tương xứng với cái đầu, hoặc giả làm cho cái đầu ngài to ra cho xứng đáng với cái đít của ngài thì có lẽ không còn cái thảm cảnh như ở xứ Nghệ vừa rồi. Em nói thế vì đoan chắc chả ngài nào trong số các ngài ấy đọc hết được quyển Tam tự kinh đâu. 

 

 

Và cả các ngài nữa, thưa các độc giả thân mến. Nếu các ngài cứ bàng quan trước mọi sự gai mắt của xã hội. Vô tình mà các ngài cũng đang xơi khôi khối thịt … người chết rồi đấy.

 

 

Oái! Xin ngài đừng nôn ra ở đây! Khiếp quá!!!

Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet