ĐƯỢC VOI ĐÒI..HAI BÀ TRƯNG

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2011 21:52 - Người đăng bài viết: phichan
Maldives tuyên bố rút khỏi cuộc đua với lý do bị nhà tổ chức N7W đòi 500.000 USD tiền quảng bá. Theo sau họ, hồi tháng 8, chính phủ Indonesia, đại diện cho công viên quốc gia trên đảo Komodo, cũng rút lui. Họ cho biết nhà tổ chức đòi 10 triệu USD cho tiền bản quyền và 47 triệu USD để tổ chức lễ kết thúc chương trình. Trong khi đó tại Việt nam phát động “toàn dân hăng hái bầu chọn cho vịnh Hạ long” dưới sự chỉ đạo của một ngài thượng thư. Nhưng đấy mới là bước 1, mới tiêu tốn của dân ta 14 tỷ đồng (trong đó N7W được hưởng 50%)
Toàn dân hăng hái bầu chọn cho vịnh Hạ long

Toàn dân hăng hái bầu chọn cho vịnh Hạ long

Dạo này thấy tuổi đã cao sức lại khỏe nhưng đầu lú, nghĩ mãi không ra đầu bài cho Entry thì vớ phải tập “ SÁT THỦ ĐẦU MƯNG MỦ”, cướp luôn câu ĐƯỢC VOI ĐÒI HAI BÀ TRƯNG về-áp với nội dung chuẩn bị viết, không sai chút nào.

Vào nội dung luôn cho nó máu.

24 triệu tin nhắn của quân ta bầu chọn cho Vịnh Hạ Long ta và đã mang tới một kết quả rất chi là tự hào: Vịnh Hạ Long ta đã được quân ta bầu chọn để lọt vào 7 kỳ quan mới của Thế giới.

Nhưng chỉ là kết quả tạm thời.

Vì trong thư gửi nước ta, lão trưởng ban tổ chức New7Wonders cài một câu hơi bị lưu văn manh: đây chỉ là kết quả bầu chọn tạm thời, danh sách chính thức sẽ công bố sau 3 tháng và chúng tôi sẽ rất lấy làm tiếc và không mong muốn nếu Vịnh Hạ Long không lọt vào 7…cái ấy. Đại khái thế.

Thôi, chuyện đó không sao. Được hay không thì cũng lỡ dại có bầu…Bộ dại thì bà con…mang ( Là nói theo câu: Con dại..cái mang). Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, đừng càu nhàu, cằn nhằn, hằm hằm, lằng nhằng chuyện bầu bán vớ vẩn này nữa. Thôi. Cho qua. Tương lai mới quan trọng.

Ô hô.

Nhưng mà tương lai ? Tương lai thuộc về 3 tháng nữa để công bố chính thức kết quả 7 cái ấy (tức 7 kỳ quan mới của thế giới).

Trong quá trình bình chọn, tổ chức New 7 này chia chác bộn tiền, với Việt Nam thì cũng kiếm được trên 14 tỷ rồi còn gì.

Mà bao nhiêu nước ta? 220 quốc gia nha, mỗi quốc gia muốn được đăng ký bầu chọn phải nộp ngay 199 USD nha. Rồi doanh thu từ tin nhắn, từ Email…lại được New 7 thò tay chia tiếp nha ( chỉ như ở Việt Nam là trên 14 tỷ), thế là ôm cả con voi rồi còn gì nữa. Một cuộc thi mà Tổ chức UNESCO loại ra khỏi sự công nhận, chỉ là chơi cho vui trên mạng mà ôm được cả con voi tiền thì đã quá ha.

Nhưng không.

Bây giờ là giai đoạn hai, sặc mùi tiền.

Dù đã tạm lọt vào 7 cái ấy nhưng để được công nhận chính thức, nghĩa là các kỳ quan giờ thì không lọt, sau này có thể lọt, là vì còn lệ thuộc vào việc phờ i phi là phi sắc phí các bác ạ.

Quá trình tổ chức, chúng nó không nói có phí, giờ xong rồi, tòi tiếp.

“Chúng nó”- Ban tổ chức New 7 ấy ra bố cáo bá cáo với các nước rằng phải nộp phí quảng bá kỳ quan. Bé nhỏ như đất nước Maldives mà cũng yêu cầu nộp cho New7 các khoản: 350.000 USD phí đăng ký tài trợ Bạch kim ( xin tài trợ áp đặt luôn từng quốc gia, Việt Nam ta không biết bị áp đặt Bạch gì); phí chi phí đi lại cho các phái đoàn thăm cái nước được lọt, 500.000 USD là khoản nộp cho nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tham gia chiến dịch bình chọn ( ta nộp hơn 14 tỷ), phí nộp cho một Hãng hàng không gắn logo là 1 triệu đô…đại loại nhiều thứ.

Việt Nam ta chưa công khai cho dân ta biết các khoản phí này nha, hàng triệu đô la nha, dấu không được đâu nha.

Nhưng nếu không nộp? Thì đây. Tổ chức New 7 dọa Inđonesia:Công viên quốc gia Komodo có thể bị bỏ khỏi danh sách cuối cùng sau khi “chính phủ từ chối trả một khoản phí đăng ký 10 triệu USD và phí công bố giải thưởng 35 triệu USD để tổ chức lễ công bố những kỳ quan giành chiến thắng”. 

Lừa rồi.

Buôn rồi.

Và vì lừa được rồi nên mới được voi đòi Hai Bà Trưng rồi.

Hỡi các bác ở Bộ Văn Du Thao- Hãy cảnh giác.

Các bác ở Bộ Văn Du Thao mà cứ cố đấm ăn xôi, tốn tiền thuế của dân là nhà em nỏ chơi đâu nha.


Dưới đây là một số đường links của các báo trong và ngoài nước nói về sự “lùm xùm” của N7W:

Báo trong nước:

http://tintuc.xalo.vn/00636929104/NewOpenWorld_nhan_duoc_bao_nhieu_tien_tu_bau_chon_Vinh_Ha_Long.html
http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/49411/new7wonders-bi-doa-kien-vi-doi-tien-qua-dang.html
http://bee.net.vn/channel/1983/201111/New7Wonders-bi-to-voi-hang-trieu-uSd-quang-ba-1817421/
http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/11/tranh-cai-ve-tien-phi-cho-7-ky-quan-the-gioi-moi/
Báo http://www.guardian.co.uk của Anh 
http://www.guardian.co.uk/environment/2011/nov/10/competition-seven-wonders-natural-world-trouble?CMP=twt_gu&loc=interstitialskip
Người trong cuộc, Cộng hòa Maldives,  tuyên bố rút sau khi bị New 7 Wonders vòi 500,000 USD
http://minivannews.com/society/maldives-withdraws-from-new7wonders-campaign-after-surprise-us500000-bill-20345?mid=53249
Indonesia  bị vòi 10 triệu USD chi phí cho giấy chứng nhận và thêm 35 triệu USD cho việc chuẩn bị trao giải, tổng cộng khoảng gần 100 tỷ đồng:
http://www.thejakartapost.com/news/2011/02/08/komodo-may-be-7wonders-list-after-ri-nixes-payment.html

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Vinh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet