Xì căng đan

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/03/2012 12:58 - Người đăng bài viết: phichan
Lướt nét, đọc được bài trả lời của ngài phó tổng VTV mà buồn cười. Dường như trơ tráo, nói láo không biết trơ biết ngượng là căn bệnh chung của giới lãnh đạo An nam ta thì phải.
Quỳnh Anh và mẹ trong VGL

Quỳnh Anh và mẹ trong VGL

Nhưng nói thế thì ai mà hiểu được! Xin kể lại tuần tự câu chuyện thế này:
Cô bé Quỳnh Anh, 15 tuổi, là con gái một gia đình có thể nói là ... đại gia trót dại tham gia một chương trình giải trí do VTV3 mua bản quyền, nghe đâu ở tận Mỹ quốc để tổ chức. Chương trình này đã nổi tiếng vang dội trên cả thế giới, gọi tên Việt hoá là tìm kiếm tài năng Việt.
Trong lúc giới thiệu cô bé và gia đình giới thiệu mình chính là một tài năng trong lĩnh vực hát hò. Do có truyền thống của gia đình, được giáo dục từ bé và gia đình vốn có điều kiện.
Tuy nhiên khi khi biểu diễn, cô bé không cho người nghe thấy một tý tài năng nào. Cả ba vị giám khảo đáng kính - cầu chúa cho họ được bình an – nhanh chóng bấm chuông loại cô bé ra khỏi cuộc chơi.

 

Chương trình 'coppy - bơm vá'
 
Bé Quỳnh sao trong "coppy - bơm vá VTV3

Sự việc sẽ chẳng có gì ầm ĩ nếu chỉ có thế. Tai nạn ở chỗ bà mẹ cô bé đã phản pháo lại giám khảo, so bì với một số tiết mục được chọn và bà vẫn khẳng định con bà là một tài năng. Không những thế khi xem VTV3 phát lại chương trình, bà khẳng định  đoạn clip con bà biểu diễn đã được cắt gọt theo ý đồ hạ nhục gia đình bà.
Và trận “ném đá” vào gia đình bà bắt đầu ....
Giá như! Giá như thôi nhé! VTV3 khi phát chương trình (Dầu có bị gọt sửa – cái này cũng có thể vì VTV chẳng đã từng gọt sửa như gọt sửa lời giám mục Ngô Quang Kiệt khiến ông bị dư luận “chửi bới” là gì..) VTV3 có chút lương tri, chút nhân ái mà cắt bỏ nốt đoạn bà Ngọ “quăng bom” thì cũng sẽ chẳng có gì xảy ra và chúng ta cũng chẳng biết cô bé QA này là ai.
Nhưng những người làm chương trình không thế. Cay cú vì bị mắng mỏ vỗ mặt trên sân khấu. Họ đã cố tình phát đầy đủ chương trình của cô bé với một lối phát rất đểu cáng. Làm cho bà Ngọ và bé QA trở nên kệch cỡm, tự sướng trước con mắt 80 triệu đồng bào Nam việt. Mà cái trò tự sướng với dân nam ta là rất rất không được. Xưa đến nay có lẽ chỉ có đảng cộng sản là ngang nhiên tự sướng mà không bị ném đá mà thôi. Hoặc giả muốn tự sướng người ta phải tự sướng tập thể. Kiểu như đơn vị xuất sắc, lá cờ đầu ... vân vân và vân vân. Kết quả là, gia đình bà Ngọ càng giãy dụa, cái vòng kim cô xiết càng chặt. Trong khi đó ban tổ chức giữ im lặng - lối im lặng xỏ lá ác nghiệt gấp trăm lần sự lên tiếng phản biện.
Thế nhưng chương trình này vốn là chương trình khuyến khích sự ‘tự sướng” cơ mà?! Không những thế ban tổ chức còn bắt mọi người đồng thanh hô “chúng tôi có tài năng” trong khi nhiều tài năng ... như C.
Quả là có sự mâu thuẫn ở đây!
Không dừng lại ở đó! VTV3 tiếp tục dàn dựng một tiểu phẩm hài , xem qua dẫu ngu đến đâu người ta cũng nhận ra VTV3 dang tiếp tục “ném đá” bé QA. Phen này hẳn họ muốn dồn cho bé chết hẳn mới thôi.
Thế nhưng, khi trả lời về vấn đề này, ngài phó tổng nhà ta đã nói như sau:
 
Phó tổng Nguyễn Thành Lương - Kẻ đáng bị "ném đá" cho "bái cãi" của mình


Trích:
Không có chuyện đó. Đơn giản đó chỉ là một chương trình vui chơi giải trí, mình có thể nêu lên một sự việc hoặc một hiện tượng xã hội đang xảy ra, không nên tự nghĩ đó là mình.
Nói như dư luận nói thì tôi cũng là người bênh con và xem tiểu phẩm nói về cô Quỳnh Nga, Quỳnh Sao gì đó thì mình cũng nghĩ mình là Quỳnh Chi, hay Quỳnh Anh à.” - hết trích
Rõ ràng một lối lý luận cùn. Giống như ông Trần Gia Thái (THHN)  cãi không gọi nhà văn Nguyên Ngọc là phản động vì đăng hình ông Nguyên Ngọc để minh hoạ chứ không gọi đích danh vậy.
Trích
Còn nói nhà đài chiếu lại tiểu phẩm hài trong Thư giãn cuối tuần để "ném đá" Quỳnh Anh là sai. Nhà đài không làm gì cả.
Nếu nói như vậy thì các Bộ trưởng trong chương trình táo quân họ sẽ thế nào? Tại sao lại tự có tật giật mình như vậy nhỉ (cười lớn...)” - hết trích
Ô hay! Hoá ra ông phó này đã cố tình đánh đồng một ngài bộ trưởng với một cô bé 15 tuổi. Ông chẳng hề nhận thấy một bộ trưởng là một người trưởng thành có bản lĩnh đứng trong nội các. Làm bộ trưởng là phải chấp nhận bị soi mói phê phán. Còn cô bé 15 tuổi, non nớt dễ dàng bị cuốn vào các vòng luẩn quẩn. Cái lý luận của ngài phó đây thực sự ... không thể ngửi được.
Trích:
Người viết kịch bản có thể không biết về nhân vật Quỳnh Anh, không biết về chương trình Vietnam"s Got Talent đang diễn ra. Nhưng là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung VTV phải nắm rõ nội dung của những chương trình đang trình chiếu. Chắc chắn VTV phải biết có một chương trình Vietnam’s Got Talent như thế, một sự kiện Quỳnh Anh như thế nhưng vẫn cho phát sóng tiểu phẩm hài. Trong trường hợp này VTV có phải kiểm duyệt nội dung trước khi đưa lên không? Dụ ý của VTV là gì, thưa ông?
Đó là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, không nối tiếp nhau. Ví dụ, sau chương trình đó mà Vietnam"s Got Talent chiếu thêm một tiểu phẩm đó thì mới có thể liên tưởng như thế được. Nhưng đây là hai chương trình khác nhau. Có thể, đó chỉ là trường hợp ngẫu nhiên mà khi xem khiến người ta liên tưởng đến thôi.” - hết trích.
Lại sai nữa thưa ông phó tổng! VTV là ông bố, hai chương trình là hai thằng con ngỗ nghịch. Thằng nọ chơi xấu người ta, thằng kia bênh em nói xấu người ta mà ông lại cãi thằng nhớn không chơi xấu người ta hay sao?
Nói túm lại, với lối phát ngôn này, với tính cách này, ông mà là con tôi thời tôi vả gãy răng.
Bài trả lời phỏng vấn của ông phó tổng VTV3, các bạn có thể xem ở đây: http://yume.vn/news/giai-tri/van-hoa-nghe-thuat/lanh-dao-vtv-tra-loi-ve-clip-nghi-da-xoay-quynh-anh.35A9751F.html
Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet