Thằng nào phản động

Đăng lúc: Thứ hai - 10/06/2013 18:00 - Người đăng bài viết: phichan
Phản động nguyên là một từ Hán Việt. Phản (反) trong trường hợp này có nghĩa trả về, trở về còn động (動) có nghĩa tác động, cử động. Tóm lại từ này có nghĩa hành động ngược lại, phản lại. Hiện nay có xu thế hiểu theo ý xấu.
Lá cờ ĐCS - Người lãnh đạo cách mạng VN đi hết TL này đến TL khác

Lá cờ ĐCS - Người lãnh đạo cách mạng VN đi hết TL này đến TL khác

Vợ mình là một đảng viên. Đảng cầm quyền hẳn hoi. Cô ấy rất hay gọi mình là đồ … phản động.
Nhà mình vốn theo cơ chết độc đảng.  Vì thế trừ khi một tháng đôi lần mình có chút quyền vùng lên, còn lại chả dám cãi. Nhưng mà … ấm ức lắm. Mình phải làm rõ về cái phản động này mới được.
Phản động nguyên là một từ Hán Việt. Phản (反) trong trường hợp này có nghĩa trả về, trở về  còn động (動) có nghĩa tác động, cử động. Tóm lại từ này có nghĩa hành động ngược lại, phản lại. Hiện nay có xu thế hiểu  theo ý xấu.

Nhận diện phản động ở nước ta hiện nay chỉ có thể thuộc một trong ba lối như sau, ta hãy xem định nghĩa nào là đúng:
1. Phản động là từ để chỉ một tổ chức hay cá nhân chống lại nhà nước  Xã hội chủ nghĩa:
Xét theo nhận định này, tức là trên thế giới gần 200 nước hiện nay chỉ có 05 nước bao gồm Việt nam, Tàu cộng, Bắc Hàn, Cu ba và Lào là không phải bọn phản động. Lúc ấy có thể phân ra phản động kiểu Mỹ, phản động kiểu Anh hay phản động kiểu Úc được. Ờ! Nếu phản động mà dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh như bọn nó thì tội đéo gì không phản động cho dân được nhờ?
Có bạn dư luận viên(*) trong một tranh luận đâu đó chả nhớ chú thích rõ hơn. Nghĩa là theo bạn ấy bọn chống lại nhà nước XHCN và là bọn Trong nước mới gọi là Phản động. Câu này bạn ấy sai rồi. Bởi nhẽ đây kia … các báo chí vẫn thường có câu “Câu kết với bọn phản động nước ngoài”. Báo đảng nói thì sai thế éo nào được. Vì vậy ý kiến bạn dư luận viên bị bỏ qua.
Nhưng … phản động là từ người ta ghép cho kẻ mà mình không ưa. Vậy nhận định trên  là không đúng để chỉ … bọn phản động.
2. Phản động là từ chỉ một cá nhân, tổ chức nhỏ có hành vi chống lại một tổ chức lớn hơn ví như em Phương Uyên chống lại đảng, ấy là phản động. Hay như … thôi! Đầy ra đấy, kể ra làm gì cho tốn giấy.
Vấn đề ở chỗ … nhận đinh như vậy mà Việt nam khăng khăng chống tàu thì Việt nam là phản động à? Vì tàu nó to hơn hẳn ta. (Đồng chí V thích điều này). Khoooooông! Việt nam ta anh hùng. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng. Là phản động thế nào được.
Hiện nay đang có một số người bị quy kết là phản động chống lại đảng. Đảng ta từ nhớn đến bé được nhõn hơn hai triệu đảng viên. Mỗi đảng viên lãnh đạo lại chế tạo được vô số dân oan. Cứ đà này, theo nhận định này, mai sau …hóa ra … hóa ra … không được! Không thể như thế được.
- Phải hiểu như thế này này – Một bạn dư luận viên khác giải thích – phản động là bọn có tư tưởng và hành động chống lại đảng, chống lại nhà nước. Dứt khoát thế!!!
Vậy thì … năm 1911 có một thanh niên xuống tàu sang Pháp với âm mưu chống lại nhà nước bảo hộ. Rồi năm 1944 một tổ chức được thành lập gồm 34 người không phải là để ủng hộ chính quyền chứ? Không không không không …. Dù chết tôi cũng không thể nói ông Cụ là phản động. Không thể nói quân đội nhân dân Việt nam xuất thân từ một tổ chức phản động cho được.
- Úi chà! Bác thì làm sao mà phản động được – Một bạn khác nói – Bởi vì bác chống lại nhà nước tay sai đô hộ nước ta. Nhà nước ta là nhà nước chân chính, do dân vì dân. Chống lại nhà nước ta mới là phản động chứ!
- Vâng vâng! Ý kiến của bạn rất hay! Rất chính xác. Chỉ tiếc rằng nó không nằm trong nhận định thứ hai ngày. Nó là một phần thuộc lối nhận định thứ 3.
3. Phản động là một từ để chỉ một tổ chức , cá nhân có ý định hay hành động chống lại lẽ phải, chống lại chính nghĩa, ngăn cản bước tiến của nhân loại….
Vầng! Thưa các bạn! Ý kiến của bạn dư luận viên trên thuộc nhận định này cơ ạ! Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến chỉ đạo sáng suốt của bạn. Bọn phản động đã lấp ló đây kia. Ta hãy chỉ mặt chúng ra cho toàn dân được biết.
- Có lẽ phải nào cho phép một tổ chức lãnh đạo từ to đến bé từ trên xuống dưới cấu kết bòn rút tham nhũng hay không?
- Có chính nghĩa nào khi đất nước bị xâm lăng, nhân dân đứng lên phản đối lại bị xua đuổi bắt bớ đưa vào trại phục hồi nhân phẩm hay không?
- Có bước tiến nhân loại nào chấp nhận mang hàng chục thế hệ học sinh ra làm chuột thí nghiệm. Tước đoạt tuổi thơ của thiếu nhi hàng chục năm và ngày càng nặng nề hơn không?
- Có lẽ phải nào cho phép nhân viên công quyền được phép giết hại người khác lại bao biện đổ lỗi cho nạn nhân. Khiến cho việc “tự tử trong đồn công an” trở thành một bệnh dịch hay không?
- Có lỹ lẽ nào bênh vực kẻ cấu kết dùng cường quyền cướp đất đai mồ hôi nước mắt của người dân. Lại bỏ tù người dân vì  hệ quả ăn cướp của mình hay không?
- Có chính nghĩa nào cho những kẻ đẩy đất nước vào suy thái, bần cùng hóa người dân, tăng đủ thứ lệ phí thứ thuế như thời khai thác thuộc địa nhưng vẫn nhơn nhơn băt người dân phải mang ơn mình hay không?
….
…v..v…
….
Vậy! Thằng nào là phản động?????
====
 
(*) Mấy lời của các bạn dư luận viên là do tôi tự viết ra. Thực tế các bạn ấy thường chửi tục, đòi đánh đòi giết và kết tội tôi phản động ngay từ đầu
Tác giả bài viết: Cụ chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet