Thủ tướng xin lỗi

Đăng lúc: Thứ ba - 23/10/2012 15:39 - Người đăng bài viết: phichan
Thủ tướng xin lỗi

Thủ tướng xin lỗi

Mấy ngày bận không vào được anh tẹc nét. Hôm nay vừa vào đã đập vào mặt cái rầm tin thủ tướng 3D yêu quý của chúng ta "nhận lỗi" trước quốc hội và quốc dân.

Trong trường hợp này kể ra anh Ba chịu khó nhỏ thêm vài giọt nước mắt hay lấy cài mu-soa chấm chấm lên mắt có lẽ hợp thời trang hơn.

Xem ra phản ứng của muôn dân trong xứ Đại Cồ Việt này không mảy may xúc động về lời xin lỗi của TT. Họ hoài nghi sự thành thực của thủ tướng trong việc nhận lỗi này. Dẫn chứng lời hứa của thủ tướng khi nhậm chức, dẫn chứng lời nhận trách nhiệm rất vô trách nhiệm của thủ tướng trong vụ vinashin cách đây chưa lâu. Và kết luận, mỗi lần thủ tướng "ngôn" ra thứ gì là ngay sau đó xã hội càng tồi tệ hơn, trái ngược hẳn với lời cam đoan từ cái miệng quí hóa của ngài.
Từ ngày đất nước "tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội", nước ta nảy sinh ra cái lối nhận khuyết điểm một cách rất vu vơ. Các cán bộ nhà nước mỗi năm làm tự kiểm cá nhân vẫn hay có mục thiếu sót chung chung như vậy. Và ngài thủ tướng khả kính nhà ta cũng không phải ngoại lệ. Lời xin lỗi này của ngài cũng giống như bản tự kiểm cá nhân hời hợt vô trách nhiệm mà thôi.
Sau cuộc chiến ba tư với sự đắc thắng của thủ tướng, "một bộ phận không nhỏ" trong xã hội rơi vào trạng thái hụt hẫng và thất vọng vì kết quả không như mong đợi. Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay dân chúng lại quan tâm đến chính trị như vậy. Trước đây, khi nhắc đến chính trì thời người ta bịt tai xua tay mồm quầy quậy "không nói chuyện chính trị" . Ông nào thắng cũng thế thôi và thằng dân bao giờ cũng là thằng "ăn đủ".
Nhưng bây giờ, qua hơn một nhiệm kỳ điều hành của thủ tướng, nồi cơm của mọi người dân đã bị đe dọa nghiêm trọng. Cái ác và những thế lực bao che cho cái ác lộng hành. Tính mạng người dân còn không được đảm bảo nói chi đến nồi cơm của họ.
"Thằng nào thắng cũng thế thôi". Điều ấy vấn đúng song le người ta vẫn quan tâm vì người ta khao khát một sự thay đổi. Cái mong muốn thay đổi tuyệt vọng của kẻ đang chết chìm. Và khi kết luận không có gì thay đổi thờì trong lòng chỉ còn nỗi chua chát và cái cười mai mỉa.
Không mai mỉa sao được khi đến cả chủ tịch nước cũng không dám gọi thẳng tên thằng khốn nạn đã phá tan hoang đất nước. Đặt ra một ẩn số "đồng chí X" mà ai cũng bảo "nó chứ ai".
Không mai mỉa sao được khi ngay sau đó "đồng chí X" đã nhơn nhơn đi rao giảng cho các cử tri về lòng tự trọng. Và những người chống tư tưởng bá quyền của Trung cộng bị bắt cóc cho dù chỉ là một cô bé.
Bloger Trương Duy Nhất có bài viết rất hiểm ác. So sánh một chính trị gia sành sỏi với một cô giáo trẻ và hai đứa nhỏ.
Thủ tướng xin lỗi nhưng thủ tướng không chịu trách nhiệm va càng không dám trả giá dẫu là cái giá nhỏ nhất: từ chức để chứng tỏ mình vẫn còn chút lòng tự trọng.

Bà hàng cá ở chợ tạm phát biểu:
- Cứ làm sai rồi xin lỗi rồi lại làm sai thì chó nó cũng làm được thủ tướng.

Trong khi đó:
 

Tác giả bài viết: Cụ Chánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Powered by Nukeviet