Chuyến du hành của con rận

Đăng lúc: Thứ năm - 27/02/2014 10:10 - Người đăng bài viết: phichan
Cho đến bây giờ, khi chuyện xưa đã xa lắc, nó vẫn không tài nào hiểu ra được chuyện gì đã xảy ra.
Chuyến du hành của con rận

Chuyến du hành của con rận

Ngày xưa có con rận nọ sống êm đềm trong chòm râu của một ông cụ rất nổi tiếng. Một lần, ông cụ tới thăm một ban nhạc. Bữa ấy, ban nhạc tổ chức một đêm hòa nhạc hoành tráng. Nổi hứng lên, ông cụ đòi thay vị trí của nhạc trưởng. Cố nhiên, người ta cũng chiều vì ông không chỉ nổi tiếng mà còn là người có chức có quyền. Đã khuya, nhưng Rận vẫn không sao chợp mắt nổi bởi tiếng ồn từ hàng trăm nhạc cụ cùng trình tấu. Cho đến khi dàn kèn đồng thanh lên tiếng thì con vật không còn chịu đựng nổi nữa. Vạch đám râu dài kia ra và ghé mắt dòm, nó thấy ngay gần đó là một phụ nữ quyến rũ với bộ ngực đồ sộ, đang lĩnh xuớng với cây vĩ cầm.
Chỉ một cái búng mình rất khẽ, Rận đã giã từ nơi trú ngụ quen thuộc và đáp xuống bộ ngực núng nính nhẫy mồ hôi của Vĩ cầm. Người đàn bà xoay lưng về dàn nhạc, tiếng nhạc đã đỡ nhiều. Nhưng những cú giật ác-xê làm cho bãi đáp của nó chao lắc dữ dội. Con bọ đành lần mò xuống duới. Trong bóng tối nhờ nhờ, nó len lỏi giữa bờ khe hẹp của những trái đồi, đi mải miết. Đi mãi, tới một bình nguyên rộng. Nơi đây đã khá yên tĩnh, nhưng cả một khoảng mênh mông trống trải, không bụi cây ngọn cỏ. Chỉ độc một bờ giếng cạn nằm chơ vơ.
Con vật tiếp tục lê bước, nó không dám mạo hiểm nơi miền đất lạ. Cuối khoảng mênh mông, ngay khi vừa vượt qua một sườn dốc nhỏ, một ốc đảo um tùm đột ngột hiện ra. Dọc hai bên khe lạch nhỏ xâp xấp một thứ nước ánh lên trong ánh sáng mờ ảo, um tùm một loài cỏ lạ, được xén tỉa kỹ càng. Một nơi trú ẩn tuyệt vời với kẻ lữ hành bất đắc dĩ như nó. Quá mệt, Rận chỉ kịp vạt đám cỏ êm mượt như nhung ra lấy chỗ nằm rồi thiếp đi trong nồng nàn hương cỏ…
Ánh nắng chói chang của buổi ban mai làm nó thức giấc. Vươn vai, Rận định bụng mò ra bờ lạch vục nước đánh răng rồi tắm nhẹ một chút. Nhưng con vật đứng chết trân. Nó dụi mắt, lần 1, lần 2, rồi lần 3 nữa … Nó còn cấu vào đùi mình xem nó tỉnh hay mê. Điều kỳ lạ bậc nhất từ khi cha sinh mẹ đẻ tới giờ nó chưa bao giờ từng gặp, đang hiển hiện rõ mồn một, như không thể rõ ràng hơn: nó lại thấy mình vẫn ở nơi xưa chốn cũ, trong đám râu dài của vị nhạc trưởng tài ba, đạo mạo, đáng kính kia!
Cho đến bây giờ, khi chuyện xưa đã xa lắc, nó vẫn không tài nào hiểu ra được chuyện gì đã xảy ra.
Tác giả bài viết: Somewhere in internet
Từ khóa:

bây giờ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Xem phản hồi    - Gửi phản hồi   Print Friendly and PDF

Ý kiến bạn đọc

 
Powered by Nukeviet