Anh ku Nguyễn Thị Xuân Diện đang chửi bới mấy đồng chí Bùi Quang Thắng và Việt tàu, Thắng Ân Xuyên vụ thư pháo ở lễ hội bình đà một cách sốt sắng như có thâm thù từ kiếp trước. Có lẽ nguyên nhân vì cái giá 150 triệu mà thôi.

Cô Diện cho rằng làm "tiệc ánh sáng" là không phù hợp vì lễ hội xưa không có món này. Nó là lễ hội của làng Bình đà.
Cô Diện cho rằng: Trình diễn thư pháo là vô lý vì thời quốc tổ làm đéo gì có chữ viết mà thư với pháo.
Cô Diện cho rằng: Viết vớ vẩn 4 chữ Vi Bách Việt Tổ mà xơi 300 triệu thì quá chát Cô xót! Cố nhiên nhân danh nhân dân. Trong số những kẻ tung hứng theo cô còn phát hiện chữ "Việt" viết ra với chữ "Việt" trong bức hoành phi đéo giống nhau. Thế mới tài!


Thực ra đéo liên quan nhưng ngứa mồm bàn choạc vào rằng:
- Lễ hội xưa nó là hội làng. Với mục tiêu đưa đất nước biến thành cường quốc về lễ hội nên nâng cấp thành lễ hội quốc gia. Vầng, nếu nâng cấp mà nó "vẫn như cũ" thì nâng cấp làm đéo gì cho mất công. Giá như người xưa biết làm "tiệc ánh sáng" cô có dám chắc người xưa không làm không hả cô?
Phải ý cô là hội chỉ làm to ra, nhớn ra những gì xưa đã có không hả cô? Vậy thì thưa cô, nó đéo có cả cái lễ hội, cái đình cái đền luôn ấy chứ. Vì lịch sử cái đền này chỉ đến 2000 năm là cùng (đời hán) trong khi đó quốc tổ đã hơn 4000 tuổi. Theo quan điểm của cô mà suy thì làm đéo gì có đình, nghĩa là làm đéo gì có hội. Quê anh có đền Đinh Lê thờ 2 vị vua Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Hai cái đền này mới có từ thời Nguyến nhưng cô chớ bảo không xứng đáng có hai cái đến đấy nhá. Dân quê anh nó ỉa vào môm cô đấy.
- Việc quốc tổ mù chữ mà bây giờ không được viết chữ trước mặt ngài cũng đéo đúng. Anh chắc rằng cô vẫn khấn gia tiên cô bằng chữ Nho. À! Nếu cô không thờ cúng các cụ hoặc vợ cô khấn thì không kể. Trong đám gia tiên của cô chắc đéo gì ai cũng biết chữ. Hóa ra cô bắt các cụ nhịn à. Và kế cả cô khấn bằng tiếng Việt anh cũng đố các cụ 7 đời trước nhà cô hiểu hết được đấy.
Mà cái trình diễn thư pháo chẳng có ở lễ hội nào cả nếu coi nó là nghi thức thờ cúng. Nhưng anh xem ảnh cô đưa, khi lão Việt tàu và Ân xuyên viết, đéo có thằng dân nào quỳ lạy cả. Vậy thì nó chỉ là màn biểu diễn nghệ thuật. Mà biểu diễn thì không phản cảm, không dung tục, có sức thu hút là được. Cô phê cái đéo gì? đồ con bò! Kể cà nó viết bằng tiếng Anh cát lợi nhá!

- Việc tiêu tới 300 triệu ông cụ vào màn này thì anh công nhận cô tài. Thế đéo nào mà họ lại khai với cô. Song le cô là hán nôm bút chì nên không hiểu được thư pháp anh cũng thông cảm cho cô. Nói nôm na cô chả bao giờ chơi được tranh nên anh không phiền đến cô.
À! Nói thêm cho những kẻ tung hứng theo cô. Hai chữ "việt" ấy phải khác nhau mới đúng nhá. Vì sao thì tiên sư nhà anh! Hỏi anh gúc ấy.
He he! Anh phải đi làm. Đéo tán với cô nữa!

http://xuandienhannom.blogspot.sg/2014/04/buc-thu-phap-khung-viet-truoc-cua-inh.html

 
Powered by Nukeviet